VUI TRUNG THU NHẬN KHUYẾN MÃI

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY SONG CHÂU ĐÀ LẠT

08 88 63 0001 - 022633 74 79 75

Phòng vé máy bay Song Châu Đà Lạt kính chúc Quý khách một mùa Trung Thu vui vẻ, an lành và thành công.

Phòng vé máy bay Song Châu Đà Lạt xin gửi đến quý khách chương trình khuyến mãi "VUI TRUNG THU - MIỄN PHÍ ĐÓN TIỄN SÂN BAY LIÊN KHƯƠNG ĐÀ LẠT"

Với từ 5 khách trở lên, Quý khách nhận ngay sự hỗ trợ đón tiễn sân bay bằng xe 7 hoặc 16 chỗ từ Đà Lạt đi hoặc đến Sân bay Liên Khương Đà Lạt.

Thời gian áp dụng: Đến hết ngày 10/10/2020

Thời gian mua vé máy bay: Đến ngày 10/10/2020

Thời gian chuyến ba: Đến 30/12/2020

MIỄN ĐÓN TIỄN SÂN BAY LIÊN KHƯƠNG ĐÀ LẠT

(Áp dụng 1 chiều đón hoặc tiễn sân bay Liên Khương Đà Lạt)

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho Quý khách đến Đà Lạt tham quan du lịc trong mùa Trung Thu này!

Alo 08 88 63 0001 - 02633 74 79 75

Chúng tôi còn cho thuê xe oto các loại: XE 16 CHỖ ĐÀ LẠT là một trong những dịch vụ xe Đà Lạt giá tốt nhất (Xe mới đời 2019, 2020; tài xế kinh nghiệm). Sự chọn lựa cho Quý khách khi lựa chọn dịch vụ THUÊ XE ĐÀ LẠT - XE 16 CHỖ ĐÀ LẠT của chúng tôi.

Một mùa Trung Thu ấm áp

www.vemaybaysongchau.com

------------

Một vài thông tin về lịch sử truyền thuyết Tết Trung Thu.

Nội dung Song Châu Group tổng hợp.

TẾT TRUNG THU - RẰM THÁNG 8.

Trung thu là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Những có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ về sự tích huyền bí cũng như phong tục của ngày tết trung thu, chỉ biết vào ngày này trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người quây quần bên mâm cỗ. Vậy hãy cùng nhau lội ngược thời gian, quay trở về với dân gian và cùng nhau lý giải phong tục tết trung thu đầy ý nghĩa này nhé.

Các truyền thuyết sự tích TẾT TRUNG THU (Tham khảo từ nhiều nguồn)

1/ Truyền thuyết 1

Sự tích Chú Cuội – chị Hằng – sự tích quen thuộc của Tết Trung thu

Nhân gian tương truyền rằng, Hằng Nga là vị thần rất xinh đẹp và tính tình rất hòa đồng, thích khám phá nên luôn ao ước một lần xuống trần gian dạo chơi. Vào năm đó, Ngọc Hoàng mở cuộc thi làm bánh, Hằng Nga có dịp xuống trần để tìm hiểu cách làm và gặp Cuội.

Cuội ta là một người thật thà, cục mịch, xấu xí và không có tài gì ngoài việc làm ra một loại bánh nướng với tất cả các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm nhất (có sẳn) như trứng, lạp xưởng, thịt, hạt dưa, hạt sen, đậu xanh... Là loại bánh đó rất ngon –với mùi vị hoàn toàn khác lạ trên trần gian và thiên đình.

Và cơ duyên nào không biết, trong lúc Hằng Nga bay về trời, Cuội đã bám vào gốc đa rồi bay lên cung trăng. Vì thế, mỗi khi nhìn lên mặt trăng chúng ta đều thấy một vết đen và những đứa trẻ tin rằng ấy là Chú Cuội.

2/ Truyện thuyết 2

Sự tích Hậu Nghệ – Hằng Nga, vợ chồng gặp biến

Hai vợ chồng Hậu Nghệ và Hằng Nga là những vị thần sống bất tử trên thiên đình. Một ngày kia 10 con trai của Ngọc Hoàng phá phách và ngỗ ngược nên biến thành 10 Mặt Trời làm cho mặt đất nóng bỏng, gây ra biết bao đau khổ cho nhân gian.hấy thế Ngọc Hoàng bèn sai Hậu Nghệ đến giúp nhằm kiềm hảm sự ảnh hưởng của các mặt trời xuống thế gian. Thế nhưng Hậu Nghệ đã chứng kiến cảnh lầm than của thế gian nên với tài bắn cung “bách phát bách trúng” của mình, chàng đã bắn hạ 9 Mặt Trời chỉ để lại một người con của Ngọc Hoàng làm Mặt Trời sưởi ấm cho nhân gian.

Ngọc Hoàng vô cùng tức giận khi chứng kiến cảnh Nghệ vì cứu mặt đất và sinh linh đã giết chết 9 con trai của mình. Như một sự trừng phạt, vợ chồng Nga – Nghệ bị đày xuống trần gian làm người phàm.

Không thể chịu được khi thấy vợ mình đau khổ vì mất đi khả năng bất tử và ngày càng trở nên già nua xấu xí, Hậu Nghệ quyết định ra đi tìm thuốc trường sinh.

Trải qua bao nhiêu sóng gió, cuối cùng chàng cũng gặp được Tây Vương Mẫu. Cảm động trước tấm lòng của chàng Hậu Nghệ, Tây Vương Mẫu đồng ý cho Hậu Nghệ một viên linh đơn và căn dặn rằng: mỗi người chỉ nên uống nửa viên để có được sự sống trường tồn.

Trong một lần Huệ Nghệ đi vắng, Hằng Nga thấy chiếc hộp linh đơn sáng lấp lánh ở góc nhà nên tò mò mở ra xem. Bất thình lình Hậu Nghệ về, vì sợ chàng thấy mình lục lọi nên Hằng Nga nuốt luôn viên linh đơn vào bụng mà không biết mỗi người chỉ được uống nửa viên

Do tác dụng của thuốc quá mạnh, Hằng Nga đã bay về mặt trăng mà không thể cứu vãn được. Kể từ đó cả hai người đã phải sống trong tình cảnh chia lìa, ngăn cách.

Theo tương truyền, trên cung trăng, Hằng Nga làm bạn với thỏ ngọc. Thỏ Ngọc ngày đêm cố gắng làm ra một loại thuốc để nàng còn quay về nhân gian nhưng tất cả đều vô dụng.

Từ đó, Hằng Nga và thỏ ngọc đều sống trên cung trăng và không về trần gian được nữa. Tuy nhiên, nhiều đứa trẻ vẫn tin rằng vào ngày rằm tháng 8 chị Hằng sẽ xuống trần dạo chơi và phát quà cho các bé thiếu nhi

3/ Truyền thuyết 3

Sự tích Hậu Nghệ – Hằng Nga bị vu oan

Hậu Nghệ là một người tài giỏi, có tài bắn cung, lấy được cô vợ xinh đẹp là Hằng Nga. Nhiều người trên thiên đình đem lòng đố kỵ, ghen ghét vì sự xinh đẹp, bất tử của Hằng Nga – Huệ Nghệ nên đã vu oan điều xấu cho hai vợ chồng, khiến họ bị giáng xuống trần gian.

Do chăm chỉ săn bắn, chàng Nghệ trở thành một tay bắn cung cực giỏi, về sau chàng bắn hạ 9 mặt trời cứu nhân gian lầm than bởi sự nóng cháy của các mặt trời “con” và được Vua Nghiêu ban cho viên thuốc trường sinh.

Trong một lần Nghệ đi vắng, Hằng Nga tình cờ nhìn thấy vật sáng lấp lánh và vô tình uống luôn. Nàng bay lơ lửng trên không trung, bay mãi bay mãi cho đến khi chạm đến cung trăng và nhân gian gọi đây là sự tích Hằng Nga bôn nguyệt.

Về sau vì quá thương nhớ Hằng Nga, Hậu Nghệ xây một lâu đài trên Mặt Trời tượng trưng cho Dương. Hằng Nga cũng xây một cung điện tương tự trên cung trăng tượng trưng cho Âm. Mỗi năm hai người gặp nhau một lần vào ngày rằm tháng 8 tức Tết Trung thu.

Chính vì thế mà mặt trăng luôn thật tròn và thật sáng vào ngày này như một gợi nhớ về sự đoàn viên của hai vợ chồng. Do đó mà Tết Trung thu thường mang ý nghĩa ấm cúng, sum họp của các gia đình vào giữa mùa thu.

4/ Truyền thuyết 4

Sự tích vua Đường Minh Hoàng

Theo truyền thuyết, vua Đường Minh Hoàng trong một lần dạo chơi ở vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng 8 đã gặp một vị đạo sĩ và được y làm phép đưa vua lên cung trăng.

Vì quá say mê cảnh sắc tuyệt trần, nhà vua quên cả việc trở về trần gian khi trời đã gần sáng. Đạo sĩ phải nhắc, nhà vua mới ra về trong sự tiếc nuối.

Về sau nhà vua ra lệnh cho dân chúng ở nhân gian tổ chức rước đèn, ăn tiệc vào rằm tháng 8. Và đây đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa ngày nay.

5/ Truyền thuyết 5

Truyền thuyết trong kháng chiến chống giặc Mông của quân Minh

Ở Trung Quốc, vào đầu thế kỷ XIV, khi cuộc kháng chiến chống quân Mông đang ở giai đoạn cao trào, một vị tướng của quân Minh nhận thấy rằng quân Mông không ăn được nướng nhân thịt đêm trăng sáng ông bèn nghĩ ra một kế sách để liên lạc với đội quân của mình.

Kế sách đó là mở một tiệm Bánh Trung thu và cho vào mỗi cái bánh một miếng giấy nhỏ viết rằng: “Giết tất cả bọn Mông Cổ vào ngày 15 tháng 8”.

Trung Thu năm đó quân Mông bị tiêu diệt, triều đại nhà Minh được thành lập đứng đầu là hoàng đế Chu Nguyên Chương. Kể từ đó, Bánh Trung thu không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa Trung Hoa mà còn khơi gợi lòng tự hào dân tộc của đất nước này.

Thông tin phòng vé máy bay Song Châu Đà Lạt

VPGD: 125-127 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt

Trung Tâm Lữ Hành Song Châu Đà Lạt

www.songchaudalattravel.com