SÂN BAY CAM LY – SÂN BAY BỎ HOANG TRONG LÒNG THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

Sân bay Cam Ly – Đà Lạt nằm ở phường 5, cách trung tâm Đà Lạt 3km ở làng hoa Vạn Thành. Đây là một địa danh gắn liền với giai đoạn lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt.

 

Sân bay Cam Ly được xây dựng trong khoản thời gian chiến tranh Việt Nam – Mỹ, với diện tích trên 500.000m2, đường băng dài 1.390m được trải mặt bê-tông nhựa để phục vụ cho máy bay quân sự Mỹ và Sài Gòn.

Lúc này, ngoài nhiệm vụ là một bãi đáp, sân bay Cam Ly còn là cơ sở sản xuất rau quan trọng cho quân đội Mỹ.

Sau năm 1975, sân bay Cam Ly trở thành sân bay của học viện Lục quân và sau đó thuôc quản lý của cụm cảng hàng không Việt Nam.

Được tổng công ty hàng không đầu tư sửa chưa năm 1995, sân bay Cam ly từng được dùng để đưa đón khách giữa Sài Gòn và Đà Lạt bằng máy bay cánh quạt dân dụng.

Đến nay, với sự phát triển mạnh mẽ của hãng hàng không , sân bay Cam Ly không thể đáp ứng nhu cầu tiếp nhận các máy bay hiện đại vì diện tích và chiều dài hạn đường băng hạn chế. Sân bay đã chấm dứt hoạt động và bị bỏ hoang nhiều năm trước khi được Cục Hàng không Việt Nam bàn giao cho Quân chủng phòng không – không quân Bộ Quốc phòng cuối năm 2010.

Đến hiện tại, sân bay Cam Ly đã “bỏ hoang” và được người dân sử dụng như đường giao thông trong khu vực và chăn thả gia súc. Bên cạnh đó các vườn ươm của người nông dân Đà Lạt mọc lên khá nhiều trong phạm vi sân bay.

Sân bay Cam Ly cũng đã trở thành địa điểm ghé thăm của nhiều du khách khi đến Đà Lạt…một nơi lý tưởng để săn hoa dã quỳ, cỏ hồng vào mùa này!

Để có vé máy bay Đa Lạt giá rẻ, hãy alo 08 88 63 0001 để được tư vấn.

Mr Bá Quang tổng hợp

www.vemaybaysongchau.com