Đà Lạt du lịch vào tháng này có gì? Hay hỏi Tháng 11, Đà Lạt có gì?
Đà Lạt nơi mùa nào hoa náy, mùa nào quả ấy. Tháng 11, cũng là mùa đặc biệt của Đà Lạt khi tiết trời chuyển đông và mưa bắt đầu chấm dứt. Thế nhưng, thời tiết Đà Lạt vẫn như cô gái tuổi hồng đỏng đảnh thường mưa rào, chợt nắng khi bị ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới hay bão đâu đâu ấy.

Thời tiết Đà Lạt dự báo những ngày cuối tháng 11/2017

Hoa Dã Quỳ cuối mùa…

Khi trời vừa chấm dứt mưa, hoa Dã Quỳ bắt đầu nở khắp nơi trên cao nguyên Lâm Viên. Và thường nỗ rộ vào trung tuần tháng 10 kéo dài đến cuối tháng 11. Cuối tháng 11 hoa không còn rực rỡ và bắt đầu thưa dần nhưng cho ta sắc thái tuyệt vời khác khi các lá xanh của cây Dã Quỳ xuất hiện nhiều hơn, đớm vàng cho từng hoa lát đát.

Hoa Dã Quỳ cuối mùa

Mùa Cỏ hồng bắt đầu

Trong tiếp trời chuyển đông này, các sườn đồi cách trung tâm Đà Lạt 5-10 km bắt đầu xuất hiện những thảm hồng dưới chân những cánh rừng thông. Đó là cỏ hồng, một loài cỏ rất đặc trưng dường như chỉ có ở Đà Lạt.

Cỏ Hồng Đà Lạt một nơi khác khu vực tổ chức sự kiện Mùa hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017. Ảnh: N.A.Tuấn

Với năm nay 2017, Đà Lạt còn thêm sức thu hút và thiết phục bạn đến với “Mùa hội cỏ Hồng 2017” khu vực Dankia – Suối Vàng.

Chương trình “Mùa Hội Cỏ Hồng 2017” 

Nội dung chi tiết Mùa Hội Cỏ Hồng 2017 với nhiều chương trình đặc sắc và mang sắc thái địa phương - Đà Lạt - Langbiang.

Một trong nội dung đó là "Bản sắc đại ngàn" gồm có nhiều tiết mục:

  1. Triễn lãm Bộ sưu tầm hiện vật quí gắn liền với đời sống sinh hoạt, lao động của đồng bào bản địa Lâm Đồng của nhà sưu tầm Đặng Minh Tâm (bộ cày, bộ bừa; bộ khung cửi và tấm thổ cẩm; bộ gùi; bộ chày cối giã gạo; bộ nơm cá; bộ công cụ lao động ( chọt lúa, sà gạt, lao...)
    Triễn lãm bộ ảnh Người Lạch xưa ở Đà Lạt.
  2. Đua ngựa không yên " Vó ngựa thảo nguyên": chọn 16 ngựa và vận động viên thuộc thị trấn Lạc Dương thi 2 vòng (Vòng sơ loại : Chia 4 bảng mỗi bảng 4 con, chọn nhất bảng vào chung kết)
  3. Trình diễn " Bản sắc đại ngàn ": sơn nữ gùi củi, ngựa cỏ thồ lúa, đàn ông Lạch và công cụ sản xuất...
    4. Lễ cúng được mùa: tái hiện nghi thức cúng mùa của đồng bào người Lạch.
  4. Đêm hội " Ngẫu hứng Đan Kia": sinh hoạt cồng chiêng, múa xoang cộng đồng, văn nghệ dân gian, rượu cần - ẩm thực nướng.

Xem các nội dung khác tại http://songchaudalattravel.com/news/mua-hoi-co-hong-da-lat-2017-68

hoặc tại https://www.youtube.com/watch?v=l8wqaiuUzcA

Một điều lý thú nữa Cỏ Hồng có một truyền thuyết về tình yêu bất diệt gắn liền với cộng đồng người Lạch dưới chân nui Langbiang này.

Theo BTC đưa tin, “Chuyện được người Lạch, chủ nhân của vùng đất Lang Biang ngàn đời, kể lại rằng: Ngày xưa tại một buôn làng trù phú tại dãy Lang Biang bên hồ Đan Kia có một vị tù trưởng giàu có, quyền lực và có cả trăm gia nhân, tráng đinh dưới tay. Ông tù trưởng có một người con gái mới lớn xinh xắn và cô đem lòng thương nhớ một chàng trai trẻ, khôi ngô là thuộc hạ của cha cô. Chàng trai kia cũng cảm mến tình cảm cô chủ nhỏ. Tuy nhiêm vì địa vị cách nhau quá xa, tù trưởng không muốn gả con cho người thanh niên có địa vị thấp kém.

Để chứng tỏ tình yêu và chí lớn lập thân, chàng trai trẻ đã nói với người yêu rằng anh sẽ ra đi, rời buôn làng để đi nơi xa tìm kiếm cơ hội và khi nào giàu có, anh sẽ quay về hỏi xin cưới cô. Cô gái gạt nước mắt tiễn người yêu khuất dần bóng nơi phương xa.

Đông qua, thu tàn bao nhiêu mùa hoa nở rồi úa, bao mùa chớp bể mưa nguồn, nước lũ nhiêu từ nguồn về góc bể mà bóng chàng trai năm nào vẫn biệt tăm. Cô gái chờ đợi người yêu trong nỗi u sầu, nhớ thương đến kiệt sức. Rồi đến một ngày cô gái đã gục xuống và biến thành một loài cỏ mà cứ đến mùa khi chàng trai rời buôn làng thì cỏ lại chuyển sang một màu hồng.

Về chàng trai trẻ, sau nhiều năm trời vượt đèo xuyên rừng tìm kiếm vùng đất mới lập nghiệp thì đến một ngày nọ, chàng trai đó đã trở về với đàn trâu đông đúc hàng trăm con như một sự khẳng định sự giàu có và cũng là món quà sính lễ. Hỡi ôi, khi về đến buôn làng cũng là lúc chàng trai biết tin người yêu vì thương nhớ mình đã qua đời, hoá thân thành loài cỏ hồng. Đau đớn và tiếc thương, chàng trai cũng bỏ ăn bỏ uống rồi chết đi, hoá thân thành chú ngựa thẩn thơ trên đồi cỏ hồng.

Truyền thuyết về loại cỏ hồng của người Lạch kể về một mối tình bất diệt, ngang trái song thuỷ chung, son sắt. Loài cỏ hồng ấy vì vậy còn lại minh chứng hay biểu tượng của tình yêu vĩnh cữu lứa đôi.

Có một điểm rất đặc biệt là những con ngựa ở Đà Lạt dù chúng có thể ăn nhiều loại cỏ khác nhau nhưng với Cỏ hồng thì chúng lại không ăn mà chỉ nhơn nhơ, ngửi hít mùi cỏ mà thôi.

Tuyệt  vời và cuốn hút thế sao không du lịch Đà Lạt cuối tháng 11 này nhỉ!

Tổng đài alo vé máy bay giá rẻ Đà Lạt

Thời gian gấp nhưng vé máy bay đến Đà Lạt siêu rẻ!

- Vé máy bay Hà Nội – Đà Lạt, chỉ từ 799k

- Vé máy bay Đà Lạt – Hà Nội, chỉ từ  699k

- Vé máy bay Sài Gòn – Đà Lạt, chỉ từ 190k

- Vé máy bay Đà Lạt – Sài Gòn, chỉ từ 49k

- Vé máy bay Vinh – Đà Lạt, chỉ từ 399k

- Vé máy bay Đà Lạt – Vinh, chỉ từ 399k

- Vé máy bay Hải Phòng – Đà Lạt, chỉ từ 599k

- Vé máy bay Đà Lạt – Hải Phòng, chỉ từ 1030k

- Vé may bay Đà Nẵng – Đà Lạt, chỉ từ

- Vé máy bay Đà Lạt – Đà Nẵng, chỉ từ

- Vé máy bay Huế - Đà Lạt à Tạm thời đóng tháng 11, mở lại vào tháng 12/2017

- Vé máy bay Đà Lạt – Huế à Tạm thời đóng tháng 11, mở lại vào tháng 12/2017

 

 Tổng hợp bởi Ms Tuyết - Phòng vé máy bay giá rẻ Song Châu Đà Lạt

08.88.63.0001